IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 456 1122 – Hà Nội: 096 456 0066

8 lưu ý dành cho người mới nhập cư tại Úc

Hiện nay, có rất nhiều người lựa chọn định cư Úc nhằm tìm đến một cuộc sống văn minh, hiện đại. Tuy nhiên nếu chưa nắm rõ về điều kiện sống cũng như các thông tin liên quan, bạn sẽ gặp phải khá nhiều khó khăn trong quá trình định cư. NewOcean IMMI sẽ đưa đến những kinh nghiệm định cư Úc giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất.

Những lưu ý dành cho người mới nhập cư tại Úc

Những lưu ý dành cho người mới nhập cư tại Úc

Tìm hiểu về môi trường & văn hoá

Nước Úc chia làm 6 bang và 2 vùng lãnh thổ, mỗi khu vực sẽ tập trung người dân từ nhiều quốc gia với mật độ khác nhau và điều kiện kinh tế, khí hậu và thế mạnh về vùng cũng có nhiều khác biệt. Gắn liền với đó là mức sinh hoạt chung hay giá nhà ở sẽ có sự chênh lệch. Vì thế bạn cần nghiên cứu kỹ để có thể chọn được khu vực sinh sống phù hợp nhất.

Tìm kiếm chỗ ở

Tìm kiếm chỗ ở là công việc đầu tiên bạn phải làm trước khi đi định cư ở Úc. Để có thể tìm kiếm nhanh chóng và phù hợp với nhu cầu thì bạn cần phải tham khảo trước thông tin về bất động sản trên các website tại nơi định sinh sống. Ở đây có đầy đủ thông tin về việc cho bán nhà, thuê nhà và vị trí thuận tiện cho sinh hoạt cũng như các trang thiết bị cần thiết. Việc tìm kiếm chỗ ở là công việc trước nhất cần phải làm trước khi đi đặt chân và định cư đến Úc.

Lên kế hoạch chi tiêu hợp lý

Tính toán chi phí là một điều cực kì quan trọng trước khi định cư tại Úc. Bạn nên lập ra một bảng danh sách thống kê chi phí cho việc định cư Úc dài hạn. Một số khoản chi tiêu không thể bỏ qua đó là: nhà ở, điện nước, nhu yếu phẩm, wifi, tivi, điện thoại, đi lại, bảo hiểm… Bạn cũng đừng quên chuẩn bị một ít tiền mặt dự phòng cho các trường hợp khẩn cấp, đặc biệt là liên quan đến chăm sóc y tế.

Lên kế hoạch học tập và làm việc cụ thể

Để có thể làm việc và định cư ở Úc, bạn cần phải đáp ứng những yêu cầu về kiến thức và kỹ năng cần thiết cho từng ngành nghề cụ thể.

Đối với những người đi làm, trước hết các bạn cần tìm hiểu những yêu cầu về kiến thức và kỹ năng cần thiết cho từng ngành nghề cụ thể. Thông tin này có thể tìm thấy trên website của Bộ Lao động Úc. Các bạn cũng nên tìm đến các trung tâm hỗ trợ tìm kiếm việc làm của Chính phủ để được tư vấn miễn phí về cơ sở cần người phù hợp với trình độ, kỹ năng của mình; cách xin hồ sơ xin việc và kỹ năng cần thiết khi tìm việc,…

Thông tin về hệ thống chăm sóc sức khỏe của Úc

Tìm hiểu về hệ thống chăm sóc sức khỏe cộng đồng và bảo hiểm y tế ở Úc là một việc rất cần thiết trước khi định cư Úc. Điều đầu tiên bạn cần nhớ đó là hệ thống chăm sóc sức khỏe của quốc gia này là một sự kết hợp của hệ thống tư nhân và công đồng. Bảo hiểm y tế là một phần của hệ thống tư nhân. Hơn 50% dân số tại đây mua bảo hiểm tư nhân. Những điều này khiến cho thẻ bảo hiểm y tế cộng đồng không bao hàm tất cả mọi thứ.

Chăm sóc sức khỏe được ưu tiên hàng đầu ở Úc

Thông tin về hệ thống ngân hàng và thuế

Khi đã định cư Úc, việc mở tài khoản ngân hàng ở đây là một điều cần thiết. May mắn là việc này rất dễ thực hiện. Các ngân hàng tốt nhất ở Úc là Ngân hàng Quốc gia Úc, Ngân hàng Commonwealth, Tập đoàn Ngân hàng Úc và New Zealand, và Westpac. Bốn ngân hàng này đều cấp tài khoản cho những người chỉ vừa định cư Úc.

Ngoài ra, bạn còn phải tìm hiểu về hệ thống thuế của quốc gia này. Gần đây, chính phủ Úc đã đưa ra nhiều luật thuế mới để giúp đỡ người lao động, bao gồm cả những người tự kinh doanh và các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bạn sẽ được giảm thuế nếu là người độc thân (có thể lên đến 780 USD). Các gia đình có thu nhập kép cũng có thể được giảm thuế đến 1600 USD. Thuế ở Úc được tính theo tỉ lệ lũy tiến, bạn càng kiếm được nhiều, bạn càng bị đánh thuế nhiều hơn.

Thông tin cần biết về nền giáo dục của Úc

Hệ thống giáo dục ở quốc gia thuộc Khối thịnh vượng chung này được chia thành ba loại: giáo dục tiểu học (bao gồm cả mẫu giáo), trung học và đại học. Tuy nhiên, chỉ có khối tiểu học và trung học là bắt buộc. Sau khi hoàn thành cả ba giai đoạn, sinh viên có thể chọn học lên bậc cao hơn tại một số trường học tốt nhất của Úc. Vào năm 2021, có đến 37 trường đại học hàng đầu trong nước với 6 trường nằm trong top 100 trường hàng đầu thế giới.

Chọn đơn vị tư vấn uy tín

Bộ Di Trú Úc công khai các điều kiện và những giấy tờ cần thiết để xin visa, bạn hoàn toàn có thể đọc các thông tin trên website của Bộ và tự hoàn thiện hồ sơ xin visa để nộp. Tuy nhiên nếu bạn không tự tin có thể làm mọi thứ chỉn chu hay đọc hiểu chính xác luật di trú, bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của các chuyên viên/công ty tư vấn định cư Úc đã có kinh nghiệm dày dặn.

Đặc biệt đối với các loại hồ sơ định cư theo visa đầu tư kinh doanh hay Tài năng toàn cầu với nhiều yêu cầu chứng minh phức tạp, tốt nhất bạn nên tìm đến một đơn vị tư vấn luật uy tín với cố vấn di trú được Úc cấp phép. NewOcean IMMI với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn định cư Úc, luôn tận tâm, tận tụy nhằm mang đến những dịch vụ hoàn hảo nhất đến quý khách hàng. Luôn theo sát quý vị trong từng thời điểm, giúp quý vị thực hiện được ước mơ định cư Úc.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN