IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 483 2355 – Hà Nội: 096 456 0066

Search
Close this search box.

5 loại đơn nhà đầu tư cần quan tâm khi đầu tư chương trình EB5

Chương trình định cư EB5 là chương trình định cư diện đầu tư cho các doanh nhân và gia đình đi kèm. Việc nộp hồ sơ và tiến đến con đường nhận thẻ xanh Mỹ qua chương trình EB5 là một hành trình dài. Nhà đầu tư cần phân tích và tìm hiểu kĩ quá trình này. Dưới đây là tên của 5 loại đơn nhà đầu tư cần quan tâm khi đầu tư chương trình EB5.

5 loại đơn nhà đầu tư cần quan tâm khi đầu tư chương trình EB5

5 loại đơn cần quan tâm khi đầu tư chương trình EB5

ĐƠN I-526

Là đơn xin tham gia chương trình đầu tư EB5. Và được nộp bởi đương đơn EB5 hoặc luật sư di trú đại diện đương đơn đến Sở Di trú Mỹ hay USCIS. Đơn I-526 bao gồm các thông tin chứng minh đương đơn có đủ điều kiện tham gia chương trình đầu tư EB5. Như tài liệu chứng minh nguồn vốn sử dụng đầu tư hợp pháp, và bằng chứng đã nộp đủ tiền đầu tư… Nếu đơn I-526 được chấp thuận, đương đơn và người phụ thuộc đi cùng hồ sơ sẽ được cấp thẻ xanh 2 năm hay thẻ xanh có điều kiện.

ĐƠN I-924

Là đơn được nộp cho USCIS bởi Trung Tâm Vùng. Đơn xin USCIS cấp phép thu hút vốn đầu tư EB5 cho một dự án nằm trong vùng khuyến khích đầu tư hay vùng TEA.

ĐƠN I-924

Là đơn cập nhật hàng năm của đơn I-924 đến USCIS. Trong đơn, Trung Tâm Vùng xin USCIS xét duyệt lại dự án vẫn đảm bảo đủ điều kiện theo qui định của chương trình đầu tư EB5.

ĐƠN I-485

Là đơn xin phép chuyển đổi tình trạng hiện tại sang tình trạng thường trú nhân. Yêu cầu USCIS xét duyệt và chấp thuận để nhận thẻ xanh Mỹ có điều kiện hay thẻ xanh 2 năm cho bản thân và người phụ thuộc tại Mỹ. Theo quy định về chương trình đầu tư EB5 trước ngày 15/03/2022. Thì đơn I-485 sẽ được nộp sau khi đơn I-526 được chấp thuận. Sau ngày 15/03/2022, thì đơn I-485 sẽ được nộp đồng thời sau khi nộp đơn I-526. Với điều kiện số lượng visa định cư dành cho quốc gia nơi đương đơn được sinh ra đang có sẵn hoặc sắp có.

ĐƠN I-829

Là bước cuối cùng của chương trình đầu tư EB5. Được hoàn vốn đầu tư EB5 ban đầu cho đương đơn. Mục đích của đơn này là xin phép USCIS xóa bỏ các điều kiện hiện tại trong tình trạng thường trú nhân của đương đơn. Nếu được chấp thuận sẽ được nhận thẻ xanh 10 năm hay thẻ xanh vĩnh viễn. Trong đơn I-829, bao gồm các bằng chứng chứng minh đương đơn đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện của chương trình đầu tư EB5.

Sau khi có thẻ xanh 10 năm. Nếu đương đơn và gia đình có thời gian cư trú tích lũy tại Mỹ gần 5 năm kể từ khi nhận thẻ xanh 2 năm. Thì đủ điều kiện nộp phí để thi quốc tịch. Nếu thành công, thì sẽ được cấp hộ chiếu Mỹ.

Đầu tư định cư Mỹ EB5 là một hành trình dài tiến tới thẻ xanh Mỹ vĩnh viễn

Lợi ích khi tham gia chương trình đầu tư EB5

Khi tham gia chương trình định cư mỹ diện EB5 nhà đầu tư có rất nhiều lợi ích:

 • Được sinh sống, làm việc, học tập và sở hữu tài sản tại bất kỳ tiểu bang nào trên nước Mỹ.
 • Miễn học phí trong hệ thống trường công từ lớp 1 đến lớp 12. So với du học sinh Mỹ thì chi phí học đại học cũng chỉ bằng 1/3.
 • Sinh viên đóng học phí có thể được Chính phủ Mỹ cho vay không lãi hoặc lãi rất thấp trong thời gian dài hạn.
 • Trước khi nghỉ hưu được nhận lợi ích an sinh xã hội nếu làm việc trên 10 năm.
 • Có thể xin hưởng tiền An sinh Xã hội, tiền Phụ cấp Bệnh tật SSI. Và tiền trợ cấp Chăm sóc Y tế nếu đủ điều kiện.
 • Không cần xin visa khi ra vào nước Mỹ, có 2 quốc tịch cùng lúc khi sinh sống tại Mỹ.
 • Được miễn thị thực khi ra vào tại hơn 160 nước trên thế giới.
 • Được công nhận khi có công việc và tài sản tại Việt Nam.
 • Được hoàn lại vốn đầu tư sau 5 năm có thể bằng tiền mặt hoặc cổ phiếu. Đối với đầu tư gián tiếp được hưởng lãi mỗi năm.
 • Được phép bảo lãnh người thân sang Mỹ theo quy định của pháp luật hiện hành.

Điều kiện tham gia chương trình EB5

Trong các chương trình định cư Mỹ hiện nay. Đầu tư dự án EB5 đang là chương trình có điều kiện tham gia dễ dàng và nhanh chóng như:

 • Đầu tư số vốn tối thiểu 800.000 USD vào khu vực khuyến khích đầu tư (TEA) Hoặc 1.050.000 USD đối với khu vực không khuyến khích đầu tư (non-TEA). Phải duy trì tối thiểu 2 năm.
 • Tạo ít nhất 10 việc làm cho người lao động hợp pháp ở Mỹ.
 • Áp dụng cho tất cả công dân từ 15 tuổi trở lên. Có thể đứng đơn chính của hồ sơ đầu tư. Không yêu cầu về ngoại ngữ, trình độ học vấn tối thiểu và kinh nghiệm kinh doanh và quản lý.

Nếu Quý nhà đầu tư đang quan tâm đến các chương trình định cư Mỹ chương trình EB5. Hãy liên hệ NewOcean IMMI để được đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi hỗ trợ nhanh chóng nhất. Hotline: (Hà Nội) 096.456.0022 / (HCM) 096.672.1155

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN