IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 483 2355 – Hà Nội: 096 456 0066

Search
Close this search box.

3 hình thức đầu tư định cư Úc dành cho nhà đầu tư Việt năm 2022

Chương trình định cư Úc diện đầu tư tạo điều kiện thuận lợi những doanh nhân thành đạt đến định cư và phát triển kinh doanh tại Úc. Chương trình cho phép đương đơn cùng các thành viên trong gia đình (vợ/chồng và các con dưới 23 tuổi) được định cư, sinh sống, làm việc và học tập ở Úc. Dưới đây là 3 hình thức đầu tư định cư Úc dành cho nhà đầu tư Việt năm 2022.

3 hình thức đầu tư định cư nổi bật của chương trình định cư Úc

Vì sao nên định cư Úc năm 2022?

 • Nước Úc là một trong những nước có nền kinh tế đang phát triển nhanh chóng.
 • Úc được đánh giá là một quốc gia đáng sống nhất thế giới. Còn là một nước giàu có với ngành xuất khẩu tài nguyên, giáo dục, tài chính, du lịch,..đều để lại ấn tượng.
 • Lương và mức thu nhập bình quân đầu người nổi trội hơn nhiều so với các nước quanh khu vực.
 • Đặc biệt, Úc là nước có phúc lợi tốt với môi trường sống vô cùng thân thiện. Khí hậu ở đây ôn hòa, mỗi năm có bốn mùa xuân, hạ, thu, đông rất rõ rệt không quá nóng cũng không phải quá lạnh.
 • Úc là nước thu hút hàng ngàn thậm chí là hàng triệu người dân đến định cư tại Úc. Ngôn ngữ sử dụng có thể là tiếng Trung, tiếng Anh… có thể nói đây là đất nước đa văn hóa..
 • Úc là nước phát triển về mặt giáo dục với nhiều ngôi trường được xây dựng lâu đời. Có nền móng giáo dục vô cùng vững chắc. Có nhiều trường lọt top những trường đại học chất lượng nhất trên toàn thế giới. Do đó, mỗi năm các trường đại học ở Úc thu hút hàng triệu du học sinh đến học tập và sinh sống trên toàn thế giới.

3 hình thức đầu tư định cư Úc dành cho nhà đầu tư Việt năm 2022

Định cư Úc theo diện Visa 188A

Đây là diện visa dành cho người nộp đơn có kỹ năng kinh doanh với dự định thành lập, phát triển và quản lý cơ sở kinh doanh mới hoặc đang hiện hữu tại Úc và được đề cử bởi Chính quyền Tiểu bang hoặc Vùng lãnh thổ Úc. Visa 188A cho phép người nộp đơn điều hành một doanh nghiệp mới hoặc hiện có tại Úc.

Định cư Úc theo diện Visa 188B

Đây là một chương trình được chính phủ Úc bảo đảm với độ rủi ro thấp và không cần phải mở rộng đầu tư kinh doanh như Visa 188A. Chương trình này cho phép vợ hoặc chồng cùng con cái dưới 21 tuổi của nhà đầu tư được cấp thẻ thường trú nhân tại Úc. Sau khi hết thời hạn Visa 188B trong khoảng thời gian 4 năm 3 tháng, đương đơn có thể nộp đơn xin Visa 888 để được thường trú vĩnh viễn.

Nhiều chương trình kinh doanh dành cho các nhà đầu tư Việt

Định cư Úc theo diện Visa 188C

Visa 188C định cư Úc diện đầu tư trọng yếu (Significant Investor Stream) là loại visa tạm trú có thời hạn 4 năm, hướng tới đối tượng là các doanh nhân thành đạt có lượng tài sản lớn, có thể đầu tư sang Úc theo một danh mục đầu tư đa dạng. Visa 188C là cầu nối ngắn nhất để trở thành thường trú nhân vĩnh viễn (PR – visa 888) sau này.

Các điều kiện của visa 188C tương đối đơn giản, phù hợp với các nhà đầu tư có lượng tài sản lớn, trong khi không có điều kiện sang trực tiếp sinh sống và kinh doanh tại Úc lâu dài. Visa này có thể đem lại cơ hội tạm trú, và tiến tới Thẻ thường trú nhân cho cả gia đình.

Đối tượng có thể tham gia chương trình định cư đầu tư Úc

 • Các cổ đông, chủ doanh nghiệp có kinh nghiệm kinh doanh/quản trị doanh nghiệp thành công.
 • Các nhà đầu tư đã có kinh nghiệm đầu tư vào cổ phiếu, bất động sản, góp vốn doanh – nghiệp, tài chính hay vàng.
 • Đủ tài chính để đầu tư hoặc kinh doanh tại Úc.
 • Mong muốn ổn định cuộc sống tại Úc.
 • Chủ doanh nghiệp phải đăng ký theo đúng quy trình đăng ký kinh doanh tại Úc này, đương đơn và gia đình được phép xin các loại visa thường trú vĩnh viễn tại Úc.

Quyền lợi của các hình thức đầu tư định cư Úc năm 2022

 • Nhà đầu tư cùng vợ/chồng và con dưới 23 tuổi được cấp quyền tạm trú Úc
 • Cả gia đình có thể sinh sống, làm việc và học tập tại Úc
 • Con cái được học miễn phí tại các trường công đến hết THPT
 • Sau khi thỏa điều kiện về kinh doanh và cư trú, cả gia đình được nộp hồ sơ xin thường trú vĩnh viễn (Visa 888A). Lúc này, cả gia đình sẽ được hưởng mọi phúc lợi y tế, giáo dục, an sinh xã hội… (trừ quyền bầu cử)
 • Sau tối thiểu 4 năm cư trú ở Úc, trong đó gồm 1 năm là cư dân thường trú (không vắng mặt ở Úc quá 1 năm trong 4 năm trước ngày nộp đơn, riêng 1 năm trước ngày nộp đơn không vắng mặt ở Úc 90 ngày), nhà đầu tư và gia đình có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch Úc. Khi có quốc tịch Úc, nhà đầu tư sẽ có đầy đủ quyền công dân và được miễn thị thực đến 167 nước trên thế giới.

Để biết rõ thông tin về các hình thức đầu tư định cư Úc. Quý khách cần liên hệ chuyên gia tư vấn của NewOcean IMMI để được cập nhật mới nhất. Hotline: (Hà Nội) 096.456.0066 / (HCM) 096.672.1155.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN